บทความท่องเที่ยว

รวมที่เที่ยวทั่วไทยกลับมาให้บริการ หลังปลดล็อกดาวน์จากโควิด 19
June 8, 2020

หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ในไทย เริ่มมีทีท่าว่าเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นตามลำดับ หลายจังหวัดเริ่มปล่อยมาตรการผ่อนคลายล็อกดาวน์ ด้วยการเปิดแหล่งท่องเที่ยวบางส่วน ทั้งนี้ทั้งนั้นการเปิดแหล่งท่องเที่ยวดังกล่าว จำเป็นต้องมาพร้อมกับข้อระเบียบต่าง ๆ เพื่อควบคุมไม่ให้โควิด 19 กลับมาแพร่ระบาดอีกครั้ง ลองมาเช็กดูเสียหน่อยดีกว่าว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวไทยที่ไหน เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวได้บ้างแล้ว อุทยานประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ และโบราณสถานทั่วประเทศกรมศิลปากรเปิดให้บริการเข้าแหล่งเรียนรู้ในสังกัด ทั้งอุทยานประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ และโบราณสถานที่เก็บค่าเข้าชม ตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป หลังภาครัฐผ่อนปรนระยะที่ 2 หลังจากปิดชั่วคราวกว่า 2 เดือน พร้อมย้ำให้ทุกหน่วยงานดำเนินตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด 19 ของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ภาพจาก เฟซบุ๊ก กลุ่มเผยแพร่ฯ กรมศิลปากร ที่เที่ยวตลาดต่าง ๆนับเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไม่เสื่อมคลาย ซึ่งในแต่ละจังหวัดก็จะมีที่เที่ยวตลาดหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นตลาดน้ำ ตลาดพื้นบ้าน ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป เป็นอีกหนึ่งสีสันสำหรับการท่องเที่ยวที่ใครหลายคนต่างรอคอยที่เที่ยวตลาดกรุงเทพฯ ที่เปิดให้บริการ ตลาดต้นไม้เปิดทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 05.00-18.00 น. ตลาดนัดจตุจักรเปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-18.00 น. ตลาดปลาจตุจักรเปิดทุกวัน … Continued

อ่านต่อ >>
หน้าฝนนี้เที่ยวไหนดี ??
June 8, 2020

แนะนำสถานที่เที่ยวหน้าฝน ใกล้ชิดธรรมชาติ 1. แพลอยน้ำ กาญจนบุรี The Float House River Kwai รอบล้อมด้วย ผืนป่าและสายน้ำ ใกล้ชิดธรรมชาติสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด ปล่อยตัวปล่อยใจให้สบายไปกับสายน้ำท่ามกลางขุนเขา นอกจากนี้ ถ้าใครอยากสนุกขึ้นมาอีกหน่อย ที่นี่ก็มีกิจกรรมทั้งล่องแพไปเล่นน้ำ และด้านหลังรีสอร์ทก็จะมี Trail เล็กๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ปั่นจักรยานเล่นรอบๆ และแวะตามที่เที่ยวต่างๆ บริเวณนั้นอีกด้วย 2. เนินมะปราง จ.พิษณุโลก โอบล้อมด้วยธรรมชาติและภูเขา น้อยใหญ่เรียงรายสลับกับไป ทะเลหมอก ท้องทุ่งนา ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ “บ้านมุง” เป็นหนึ่งในชุมชนของอำเภอเนินมะปรางที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว  ที่อำเภอเนินมะปรางถ้ำจะเยอะมาก แต่ละถ้ำก็จะไกลๆกันออกไป แต่ส่วนภายในวัดบางมุง จะมีถ้ำอยู่สองถ้ำได้แก่ ถ้ำนางสิบสองและถ้ำหลวงพ่อบุญมี ด้วยความที่มีเขาหลายลูกและถ้ำมากมาย ดังนั้นเมื่อถึงยามยามอาทิตย์ใกล้อัสดง แสงสุดท้ายจากขอบฟ้ากำลังจะลับหายไป เหล่านกบินกลับรัง แต่กลับเป็นจุดเริ่มต้นของบรรดาค้างคาวจำนวนมาก บินออกจากถ้ำเป็นสายควันดำโบกสะบัดเปลี่ยนทิศทางการเคลื่อนไหวไปมา 3. ทะเลสาบเชี่ยวหลาน แพ500ไร่ จ.สุราษฎร์ธานีแพ 500 ไร่ ที่พักสไตล์ Eco Luxury Experience ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาสก … Continued

อ่านต่อ >>
สุดโรแมนติกที่ยอดเขาทิตลิส สวิตเซอร์แลนด์ ??
December 19, 2019

?สวิส หลายคนยังคงซาบซึ้งตรึงตราตรึงใจกับ ภูมิประเทศสวยๆ บรรยากาศดีๆ ผู้คนและวัฒนธรรมที่น่าสนใจ วันนี้เราจะตามรอยฉากบนยอดเขาทิตลิสไปพร้อมๆ กันอีกครั้ง เรียกได้ว่าลืมกันไม่ลงเลยทีเดียว

อ่านต่อ >>
✈ชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go) ❄❄ลุยหิมะที่ญี่ปุ่น ❄❄
November 6, 2019

Takayama & Shirakawago ชิราคาวาโกะ เมืองนี้ถือเป็นเมืองที่มีความสวยงามและคลาสิกมากแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ที่เมืองนี้มีหมู่บ้านโบราณที่ยังคงเอกลักษณ์จากอดีตเอาไว้มายาวนานจนถึงปัจจุบัน เอกลักษณ์ของหมู่บ้านที่ทำให้นักท่องเที่ยวต่างก็หลงใหลและใฝ่ฝันอยากมาชมกันก็คือ หลังคาที่มีความชันถึง 60 องศาที่ตั้งเรียงรายอยู่ภายในหมู่บ้าน และบ้านทุกหลังยังมีคนอาศัยอยู่จริง ๆ และบรรยากาศของหมู่บ้านแห่งนี้ก็ดูสวยในทุกฤดู ไม่ว่าจะร้อน หนาว หรือใบไม้ร่วง

อ่านต่อ >>
!!ชวนกันรัวๆๆ 8 ที่เที่ยวพม่า** ยอดฮิต…ไม่รีบไปต้องเสียดาย!!
November 4, 2019

**รีบด่วนๆๆเลย.. #สายบุญ #สายถ่ายรูป #สายเที่ยว

อ่านต่อ >>
เอาใจเด็กปิดเทอม…เที่ยวฟินสวนสนุกเอเวอร์แลนด์(กรุงโซล เกาหลี)
October 25, 2019

เป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดและน่าตื่นเต้นที่สุดของโซล!ที่นี่มีรถไฟเหาะไม้ที่ทั้งคดเคี้ยวและผาดโผนนอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นสวนสนุกที่มีสัตว์น้อยน่ารักอีกมากมา!! #สนใจพาเด็กเที่ยวด่วน!!

อ่านต่อ >>