บทความท่องเที่ยว

**มันส์ทุกทริป!! ทำพาสสปอร์ส ต้องเตรีมเงินเท่าไร**
August 6, 2019

มันส์ทุกทริป ทำพาสสปอร์ส ต้องเตรีมเงินเท่าไร ตอนไปทำพาสปอร์ต อย่าลืมเตรียมเงินสำหรับค่าธรรมเนียมดำเนินการไว้ให้เรียบร้อยนะครับ โดยแต่ละรูปแบบมีค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกัน โดยขึ้นอยู่กับความเร่งด่วน และรูปแบบในการรับเล่มค่ะ #PassportInTH #BeginYourDestination เพิ่มเติม จองคิวออนไลน์ก่อนเพื่อประหยัดเวลารอได้ที่ http://passport.in.th

อ่านต่อ >>
คนเที่ยวเตรียมเฮ! ขยายอายุ PASSPORT จาก 5 เป็น 10 ปี
July 5, 2019

คนเที่ยวเตรียมเฮ! ขยายอายุ PASSPORT จาก 5 เป็น 10 ปี นายธานี ทองภักดี รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ได้แถลงข่าวเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีมีสื่อมวลชนเผยแพร่ข่าวโดยกล่าวอ้างว่า กระทรวงฯ ได้ลดคุณลักษณะการรักษาความปลอดภัยของเล่มหนังสือเดินทาง เพื่อให้ราคาต่ำลงและอาจถูกปฏิเสธเข้าเมืองได้ สรุปสาระสำคัญได้ ดังนี้ ๑. ในการดำเนินโครงการจ้างผลิตหนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์ ระยะที่ ๓ กระทรวงการต่างประเทศมุ่งเน้นการปรับปรุงการให้บริการและคุณลักษณะของหนังสือเดินทางให้ดียิ่งขึ้นเพื่อความสะดวก รวดเร็ว และความปลอดภัยของประชาชน อาทิ การเปิดสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวในต่างจังหวัดมากขึ้น การปรับปรุงกระบวนการในการรับคำร้องจะใช้เวลาไม่เกิน ๑๒ นาทีจากไม่เกิน ๒๐ นาทีในปัจจุบัน และผู้ที่ต้องการทำหนังสือเดินทางที่บรรลุนิติภาวะแล้วสามารถเลือกได้ว่าจะทำหนังสือเดินทางอายุใช้งาน ๕ ปีหรือ ๑๐ ปี เป็นต้น ๒. ในส่วนของกระบวนการจัดซื้อจัดจ้าง กระทรวงการต่างประเทศให้ความสำคัญกับการดำเนินการที่โปร่งใสและตรวจสอบได้ในทุกขั้นตอน โดยโครงการจ้างผลิตหนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์ ระยะที่ ๓ เป็นโครงการที่ผ่านความเห็นชอบจากคณะกรรมการกำกับการจัดซื้อจัดจ้าง (Superboard) อีกทั้งเป็นโครงการที่เข้าร่วมข้อตกลงคุณธรรม ซึ่งมีผู้สังเกตการณ์อิสระจากองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่นประเทศไทย เข้าร่วมด้วยในทุกขั้นตอน ตลอดจนมีการแต่งตั้งบุคลากรผู้เชี่ยวชาญจากหน่วยงานภายนอกเป็นกรรมการในคณะกรรมการทุกชุดด้วยเช่นกัน ๓. การพิจารณาข้อเสนอสำหรับโครงการจ้างผลิตหนังสือเดินทางครั้งนี้ใช้เกณฑ์การประเมิน price performance ซึ่งได้กำหนดสัดส่วนคะแนนด้านราคาไว้ที่ร้อยละ ๔๐ … Continued

อ่านต่อ >>
!!บรรยากาศที่พัก….มัลดีฟส์ น้ำใสมากเวอร์!
July 3, 2019

บรรยากาศที่พัก….มัลดีฟส์ !น้ำใสมากเวอร์! ชวนคนรักทะเลไปสัมผัสความงดงามของมหาสมุทรอินเดีย ณ มัลดีฟส์ กับที่พักสุดหรู สวยปังด้วยวิวท้องทะเลและหาดทรายสีขาวยั่วยวนใจ พร้อมบรรยากาศที่เป็นส่วนตัวแบบสุด ๆ มัลดีฟส์ ประเทศที่ใคร ๆ ต่างก็บอกว่าเป็นสวรรค์แห่งท้องทะเลที่แท้จริง เพราะอุดมสมบูรณ์ ที่ประกอบไปด้วยเกาะ มากกว่า 1,000 เกาะ ซึ่งมีหาดทรายจะขาวสะอาดตา ความสวยงามแปลกตา ท้องทะเลยิ่งไม่ต้องพูดถึง นอกจากจะมีธรรมชาติใต้ท้องทะเลอุดมสมบูรณ์มากๆ บรรยากาศ…มัลดีฟส์บรรยากาศ…มัลดีฟส์ บรรยากาศ…มัลดีฟส์บรรยากาศ…มัลดีฟส์บรรยากาศ…มัลดีฟส์บรรยากาศ…มัลดีฟส์บรรยากาศ…มัลดีฟส์ บรรยากาศ…มัลดีฟส์

อ่านต่อ >>
ทัวร์เกาหลี !!แหล่งของกิน..ณ ตลาดเมียงดง!!
June 26, 2019

!!แหล่งของกิน..ณ ตลาดเมียงดง!! ชั่งน่าทานยิ่งนัก ณ ตลาดเมียงดง แหล่งของกิน ถ้าทุกท่านมีโอกาสได้มา ต้องลองชิมสักครั้งกับเมนูหลากหลาย ถึงแม้ว่ามีเมนูพิเศษบริการระหว่างการเดินทางล้นหลามากมาย คงจะต้องเผื่อท้องไว้ที่ เมียงดงสักมื้อ สำหรับสายชิม ห้ามพลาด ของอร่อย ขอบอกต่อ นะค่ะ ขอขอบคุณข้อมูลจาก GS25  

อ่านต่อ >>
ทัวร์ญี่ปุ่น
June 25, 2019

9 ย่าน ละลายทรัพย์นักช้อป นักเที่ยวญี่ปุ่นจะต้องชื่นชอบ! หากพูดถึงสิ่งที่สร้างความเพลิดเพลินให้กับนักเที่ยวนักช้อปได้มากที่สุด คงไม่พ้นการเดินย่านช้อปปิ้งละลายทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นถนนขายของท้องถิ่น แหล่งศูนย์การค้าใจกลางเมืองหรือย่านร้านค้าถนนคนเดิน ทางเราขอแนะนำแหล่งช้อปปิ้งน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง สินค้าแฟชั่น อาหารสุดฮิต หรือจะเป็นของกระจุกกระจิกน่ารักต่างๆ มากมา ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยว แนะนำจองทัวร์ญี่ปุ่นค่ะ 1. ย่านโอตารุ (Otaru), จังหวัดฮอกไกโด (Hokkaido) 2. ย่านกินซ่า (Ginza), จังหวัดโตเกียว (Tokyo) 3. ย่านชินจุกุ-ฮาราจุกุ (Shinjuku-Harajuku), จังหวัดโตเกียว (Tokyo)” 4. ย่านชินไซบะชิ – นัมบะ (Shinsaibashi-Namba), จังหวัดโอซาก้า (Osaka) 5. ย่านโอเอซิส 21 (Oasis 21) และย่านร้านค้าโอสึคันนง (Osukannon), จังหวัดไอจิ (Aichi) 6. ย่านคุโรคาเบะสแควร์ (Kurokabe Square), จังหวัดชิงะ (Shiga) 7. ย่านคาแนลซิตี้ฮากาตะ … Continued

อ่านต่อ >>
!!เที่ยวง่าย…ไม่ง้อวีซ่า!! 32 ประเทศ *สำหรับคนไทย*
June 20, 2019

!! เที่ยวง่าย…ไม่ง้อวีซ่า !! 32 ประเทศ *สำหรับคนไทย* 1.ญี่ปุ่น อยู่เที่ยวได้ 15 วัน 2.เกาหลี อยู่เที่ยวได้ 90 วัน 3.ไต้หวัน อยู่เที่ยวได้ 14 วัน 4.มัลดีฟส์ อยู่เที่ยวได้ 30 วัน 5.รัสเซีย อยู่เที่ยวได้ 30 วัน 6.แอฟฟริกาใต้ อยู่เที่ยวได้ 30 วัน 7.อินโดนีเซีย อยู่เที่ยวได้ 30 วัน 8.เวียดนาม อยู่เที่ยวได้30 วัน 9.สิงคโปร์ อยู่เที่ยวได้ 30 วัน 10.เปรูอยู่ เที่ยวได้ 90 วัน 11.พม่า อยู่เที่ยวได้ 14 วัน 12.มาเก๊า อยู่เที่ยวได้ 30 วัน 13.ตุรกี อยู่เที่ยวได้ … Continued

อ่านต่อ >>