บทความท่องเที่ยว

✈ชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go) ❄❄ลุยหิมะที่ญี่ปุ่น ❄❄
November 6, 2019

🔴(Takayama & Shirakawago ) ชิราคาวาโกะ เมืองนี้ถือเป็นเมืองที่มีความสวยงามและคลาสิกมากแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ที่เมืองนี้มีหมู่บ้านโบราณที่ยังคงเอกลักษณ์จากอดีตเอาไว้มายาวนานจนถึงปัจจุบัน เอกลักษณ์ของหมู่บ้านที่ทำให้นักท่องเที่ยวต่างก็หลงใหลและใฝ่ฝันอยากมาชมกันก็คือ หลังคาที่มีความชันถึง 60 องศาที่ตั้งเรียงรายอยู่ภายในหมู่บ้าน และบ้านทุกหลังยังมีคนอาศัยอยู่จริง ๆ และบรรยากาศของหมู่บ้านแห่งนี้ก็ดูสวยในทุกฤดู ไม่ว่าจะร้อน หนาว หรือใบไม้ร่วง

อ่านต่อ >>
!!ชวนกันรัวๆๆ 8 ที่เที่ยวพม่า** ยอดฮิต…ไม่รีบไปต้องเสียดาย!!
November 4, 2019

…รีบด่วนๆๆเลย.. #สายบุญ #สายถ่ายรูป #สายเที่ยว

อ่านต่อ >>
เอาใจเด็กปิดเทอม…เที่ยวฟินสวนสนุกเอเวอร์แลนด์(กรุงโซล เกาหลี)
October 25, 2019

เป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดและน่าตื่นเต้นที่สุดของโซล!ที่นี่มีรถไฟเหาะไม้ที่ทั้งคดเคี้ยวและผาดโผนนอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นสวนสนุกที่มีสัตว์น้อยน่ารักอีกมากมา!! #สนใจพาเด็กเที่ยวด่วน!!

อ่านต่อ >>
หนาวไม่จำกัด… บินเที่ยวนอกชมหิมะกันเถอะ!!
October 19, 2019

รวม 10 ประเทศ ให้หนาวนี้คูลหนักกว่าเดิมหลายเท่าๆๆๆสุดโรแมนติก ใครไปก็ต้องคุ้ม ติดใจแสนหวาน จะไปเป็นคู่ ยิ่งหวานเวอร์ยิ่งไปเป็นแก๊งค์สนุกม๊ากกกก สนใจรีบจองด่วนๆเลยนะจ้ะ * #ทัวร์ญี่ปุ่น #ทัวร์เกาหลี #ทัวร์จีน #ทัวร์ยุโรป 1.ชิราคาวาโกะ – ญี่ปุ่น 2.ภูเขาไฟฟูจิ – ญี่ปุ่น 3.ฮอกไกโด – ญี่ปุ่น 4.เกาะนามิ-เกาหลี 5.Harbin – จีน 6.innsbruck – ออสเตรีย 7.Reine-นอร์เวย์ 8. Lake Baikal – รัสเซีย 9.Jungfraujoch – สวิตเซอร์แลนด์ 10.Rovaniemi -ฟินแลนด์

อ่านต่อ >>
อู่อี๋ซาน
October 8, 2019

อู่อี๋ซาน 3คำนี้คืออะไร อยู่ตรงไหน มีอะไร ทำไมต้องไป…. บินตรงอู่อี๋ซาน #อู่อี๋ซาน2มรดกโลก อู่อี๋ซานเมืองเล็กๆมีอะไรมากกว่าที่คิด อยู่ในจังหวัดหนานผิง มณฑลฝูเจี้ยนหรือมณฑลฮกเกี้ยน • เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยที่สุดของจีน • เป็นแหล่งโอโซนชั้นเยี่ยม ดีต่อปอด!! • ได้รับ 2 มรดกโลก ทั้งทางธรรมชาติและทางวัฒนธรรม • เป็นแหล่งกำเนิดของวัฒนธรรม”ความเชื่อและศาสนา” • มีประเพณีการดื่มชาที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น ตลอดจนการผลิตชาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จุดเช็คอิน เขาเทียนโหยวฟง ล่องแพไม้ไผ่จิ่วชีว์ซี (ธารน้ำ 9 โค้ง 18 เลี้ยว) ถนนโบราณราชวงศ์ซ่ง ถนนสั้นแต่น่าสนใจ วังอู่อี่ เป็นวัดลัทธิเต๋าที่เก่าแก่ที่สุดในอู่อี๋ซาน ด้านในหลังจากผ่านประตูจะพบต้นหอมหมื่นลี้ขนาบข้างซึ่งเป็นต้นไม้เก่าแก่ที่สุด ที่มาของการเป็นมรดกโลกวัฒนธรรมคือวัฒนธรรมการชงชา ต้าหงเผาที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น King of tea เดินชิวๆตามหาต้นชา1ร้อยล้านหยวน รู้จักกันในนาม “ราชาชา” เมล็ดพันธุ์ที่มีผู้รอดชีวิตเพียงหกต้นในปัจจุบันมีอายุมากกว่า 340 ปี ปัจจุบันได้รักษาไว้ด้วยทุนประกัน 100 ล้านหยวน ผ่านสองข้างทางผ่านช่องเขา บ้าชาอะไรปลูกตามช่องเขา ต้าหงเผานั้นเอง…. … Continued

อ่านต่อ >>
*สิ้นสุดการรอคอย* อุทยานแห่งชาติจิ่วจ้ายโกว*
September 27, 2019

      สิ้นสุดการรอคอย อุทยานแห่งชาติจิ่วจ้ายโกว ( Jiuzhaigou National Park) เปิดให้เข้าชมครั้งแรกวันนี้ (27 ก.ย.2562) หลังจากที่ปิดฟื้นฟูธรรมชาติไป 2 ปี จากเหตุแผ่นดินไหวเมื่อเดือนสิงหาคม2560 หลายๆโรงแรม ร้านค้าต่างๆที่เคยคึกคัก ยังเปิดให้บริการไม่มากนัก เพราะยังบูรณะซ่อมแซม หรือตกแต่งตัวอาคารอยู่และเราเป็นกรุ๊ปคนไทยกรุ๊ปแรกที่ได้เข้ามาชมอุทยานแห่งนี้ ที่จิ่วจ้ายโกวแห่งนี้มีชื่อเสียงด้านความงามแห่งสีสันที่แปลกเปลี่ยนมิรู้จบ ทะเลสาบผุดขึ้นท่ามกลางหมู่แมกไม้เขียวขจี น้ำใสเป็นประกายชุ่มฉ่ำ ยอดเขาหิมะตัดกับท้องฟ้าสีคราม เกิดเป็นภาพธรรมชาติอันงดงาม ด้วยความสวยงามจึงทำให้อุทยานแห่งนี้ได้ถูกขึ้นให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติในปี 1992   การเข้าขมอุทยานแห่งชาติจิ่วจ้ายโกว กำหนดเวลาให้เข้าตั้งแต่ 08.30-17.00 น. จำกัดนักท่องเที่ยวไม่เกิน 5,000คนต่อวัน โดยต้องเข้าชมเป็นหมู่คณะและต้องซื้อบัตรเข้าชมล่วงหน้าทางเว็บไซต์เท่านั้น รูปภาพที่ถ่ายเป็นเพียงบางส่วนของอุทยานเท่านั้นนะคะ เพราะบางส่วนยังไม่เปิดให้เข้าชม เป็นแค่ประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ของอุทยานสวยขนาดนี้ไม่ไปไม่ได้แล้วนะคะ สนใจเที่ยวจิ่วจ้ายโกวช่วงใบไม้เปลี่ยนสีทักด่วนจ้า

อ่านต่อ >>