เอกสารประกอบการยื่นวีซ่าท่องเที่ยว และติดต่อธุรกิจประเทศฝรั่งเศส

การทำวีซ่าฝรั่งเศส
1. แบบฟอร์มใบสมัครขอวีซ่า ดาวน์โหลด
2. หนังสือเดินทาง (passport)
มีอายุใช้งานเหลืออย่างน้อย 6 เดือน นับจากวันที่ยื่นขอวีซ่า พร้อมสำเนา
(หน้าที่มีรูปถ่าย หน้าที่มีการเปลี่ยนชื่อ และ/หรือ หน้าที่มีการต่ออายุหนังสือเดินทาง)
3. หนังสือเดินทางเล่มเก่า พร้อมสำเนา (ถ้ามี)
4. รูปถ่ายสี ฉากหลังสีขาว ขนาด กว้าง 3.5 ซม. สูง 4.5 ซม. จำนวน 2 ใบ
(ถ่ายไม่เกิน 6 เดือน)
5. ใบจองตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ
6. สำเนาใบประกันสุขภาพเดินทางและอุบัติเหตุ
มูลค่าประกันอย่างต่ำ 30,000 ยูโร หรือ 1,500,000 บาท
ที่ออกโดยบริษัทประกันที่ได้รับการรับรอง
7. หลักฐานการจองที่พัก/โรงแรม หรือหนังสือรับรองการให้ที่พัก
(Attestatiom d' accueil) ตัวจริงพร้อมสำเนา
8. หลักฐานการเงินย้อนหลัง 3 เดือน ตัวจริงพร้อมสำเนา
9. หลักฐานการทำงาน หรือ การศึกษา (ภาษาอังกฤษ หรือฝรั่งเศส) อาทิ
- จดหมายรับรองการทำงาน ระบุตำแหน่ง เงินเดือน อายุการทำงาน และวันลาหยุดงาน
- หนังสือจดทะเบียนพาณิชย์ หรือหนังสือจดทะเบียนธุรกิจ
- หนังสือรับรองจากสถาบันการศึกษา
10.สลิปเงินเดือน 3 เดือนล่าสุด (ภาษาอังกฤษหรือฝรั่งเศส)
11.หนังสือหรือจดหมายเชิญจากบริษัท หรือหน่วยงานในประเทศฝรั่งเศส (สำหรับวีซ่าธุรกิจ)

12.ผู้ที่อายุต่ำกว่า 20ปีบริบูรณ์ เดินทางคนเดียวหรือไม่ได้เดินทางพร้อมกับบิดา มารดาหรือผู้ปกครอง ต้องมีหนังสือยินยอมจากผู้ปกครอง

** เริ่มตั้งแต่วันที่ 01 กุมภาพันธ์ 2553 แผนกกงสุลประเทศฝรั่งเศส ไม่รับยื่นวีซ่าโดยตรงกับผู้ยืนขอวีซ่า

ทุกท่านที่ต้องการยื่นวีซ่าทุกประเภท ต้องติดต่อยื่นวีซ่าผ่าน ศูนย์รับยื่นวีซ่าฝรั่งเศส TLScontact เท่านั้น ยกเว้น การขอรับบุตรบุญธรรม ที่ยังคงยื่นขอโดยตรงกับทางแผนกกงสุล

ขั้นตอนการขอวีซ่าผ่านศูนย์วีซ่าฝรั่งเศส TLScontact
- ลงทะเบียนที่
https://www.tlscontact.com/th2fr
- คลิกสมัคร จากนั้นคลิกเลือกประเภทของวีซ่าที่ต้องการขอ
- กรอกแบบฟอร์ม ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับตัวผู้ยื่นขอวีซ่า ชื่อ-สกุล วัน-เดือน-ปีเกิด เพศ สัญชาติ เลขที่หนังสือเดินทาง อาชีพ สถานภาพการสมรส เบอร์โทรศัพท์ ระยะเวลาที่ต้องการเดินทาง ระยะเวลาในการทำประกันการเดินทาง ชื่อเจ้าบ้านและ ที่อยู่ของบ้านที่จะไปพักด้วย(กรณีที่ไม่ได้พักโรงแรม) หรือ ชื่อและที่อยู่ของบริษัท ที่จะไปติดต่อธุรกิจด้วย(สำหรับวีซ่าธุรกิจ)

•   ถ้าเดินทางพร้อมกันหลายท่านก็ให้คลิกเพิ่มผู้สมัคร
- เลือกวันและเวลาที่ต้องการยื่นวีซ่า
- จากนั้นจะได้รับข้อมูลยืนยันวันและเวลานัดหมาย แผนที่สถานที่ตั้งของศูนย์วีซ่า ค่าธรรมเนียมวีซ่า ขั้นตอนปฏิบัติ และเอกสารที่ต้องนำไปแสดงในวันยื่นวีซ่า

หมายเหตุ : :ผู้เดินทางไม่จำเป็นต้องยื่นขอวีซ่าด้วยตนเอง สามารถยื่นแทนได้
  :ระยะเวลาในการดำเนินการและอนุมัติวีซ่า วีซ่าท่องเที่ยว 7-10 วัน วีซ่าธุรกิจ 3 -5 วัน
  :ค่าธรรมเนียมวีซ่าพำนักระยะสั้นไม่เกิน 90 วัน 2,439 บาท และ 1,423 บาท สำหรับเด็กอายุ 6-12 ปี
  ค่าดำเนินการของศูนย์รับยื่นวีซ่า 1,200 บาท
  :ผู้ถือหนังสือเดินทางราชการต้องทำวีซ่า ใม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมวีซ่า แต่ต้องเสียค่าบริการการดำเนินการ TLS 1,200 บาท

ที่อยู่ ศูนย์วีซ่าฝรั่งเศส (TLScontact) สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย
1201 ชั้น 12 อาคารสาทรซิตี้ 175 ถนนสาทรใต้ สาทร กรุงเทพฯ 10120
โทรศัพท์ : 02 6796669 ( วันจันทร์-วันศุกร์ 08.30 - 16.30น.)
เว็บไซต์ :
http://www.ambafrance-th.org/
วันและเวลาทำการ แผนกวีซ่า : วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 08.30-11.30น. (ยื่นวีซ่า)
วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 08.30-16.30น. (รับหนังสือเดินทางคืน)

 

 

VISITOR

 สถิติวันนี้

419 คน

 สถิติเมื่อวาน

1243 คน

 สถิติเดือนนี้

สถิติปีนี้

สถิติทั้งหมด

42378 คน

336626 คน

1044406 คน

เริ่มเมื่อ 2012-06-11

Copyright (c) 2011 by TourinloveAllway.com
บริษัท ทัวร์อินเลิฟออลเวย์ จำกัด
162/119 หมู่ 5 หมู่บ้านเฟื่องฟ้า 11 เฟส 2-4 ซ.มังกร-นาคดี ต,แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 10280 โทร. 02-174-2346-7

Link : เพื่อนบ้าน | ทัวร์เกาหลี | ทัวร์ฮ่องกง | ทัวร์ญี่ปุ่น | ทัวร์สิงคโปร์ | รับจัดกรุ๊ปทัวร์ | รับจัดทัวร์ | ทัวร์มาเลเซีย | แพคเกจทัวร์เกาหลี | แพคเกจทัวร์ฮ่องกง | ทัวร์จีน | แพคเกจทัวร์ญี่ปุ่น | ทัวร์ไต้หวัน | ทัวร์พม่า | ทัวร์ยุโรป | ทัวร์บาหลี | ทัวร์อินเดีย | ทัวร์เนปาล | ทัวร์รัสเซีย | ทัวร์กัมพูชา | กวางเจาเทรดแฟร์ | ทัวร์เวียดนาม | แพคเกจทัวร์สิงคโปร์ | ทัวร์ออสเตรเลีย | ทัวร์ลาว | ทัวร์ภูฏาน | ทัวร์ตุรกี | ทัวร์แอฟริกา | ทัวร์จอร์แดน | ทัวร์ดูไบ | แพคเกจทัวร์ยุโรป | ทัวร์นิวซีแลนด์ | แพคเกจทัวร์พม่า | แพคเกจทัวร์ไต้หวัน | แพคเกจทัวร์บาหลี | ทัวร์อเมริกา | ทัวร์อังกฤษ | ทัวร์ฟิลิปปินส์ | ทัวร์ศรีลังกา | แพคเกจทัวร์เนปาล |